VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CÓ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: 30/07/2016

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp,đặc biệt là những người đã quan hệ tình dục,nạo phá thai,sinh sản thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm như thế nào và có thể dẫn đến biến chứng không?

Những phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lượng tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn và thường có mùi hôi. Hơn nữa tình trạng cổ tử cung lộ tuyến có thể làm tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn:trùng roi,nấm,tạp khuẩn hoặc các tác nhân gây nên những bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia,lậu,mụn rộp sinh dục …ở cổ tử cung.Những tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây nên viêm cổ tử cung,sau đó viêm ngược lên gây viêm tắc vòi trứng,viêm nội mạc tử cung,viêm tiểu khung.

Gây nên tình trạng vô sinh,hiếm muộn: Hiện tượng dịch trong âm đạo người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng và làm cho độ PH trong môi trường âm đạo bị thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng có thể diệt tinh trùng khi ngay vừa vào âm đạo.Chính là lý do vì sao mà người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai,thậm chí có thể bị vô sinh.

Ung thư cổ tử cung: Lộ tuyến cổ tử cung không có nghĩa là ung thư. Bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính.Tuy nhiên ,những tổn thương này kéo dài nhiều năm tại cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển.
Ngoài ra viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu kéo dài sẽ làm cổ tu cung to và dài ra nên nhi ều khi tưởng lầm là sa dạ con.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người