LƯU Ý GÌ KHI ĐIỀU TRỊ NGỨA VÙNG KÍN

Ngày đăng: 30/07/2016

1.Không gãi

Khi bị ngứa ở vùng kín thì theo thói quen bản năng chị em sẽ gãi nhưng theo các lời khuyên của bác sĩ bạn nên ngừng ngay hành động nay. Vùng kín là nơi thường xuyên bị bí hơi, hấp hơi dẫn đến nóng bức, ẩm ướt đó là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, vi nấm phát triển gây bệnh. Khi gãi không những bệnh không đỡ mà nó càng lan rộng hơn. Những vết gãi do ngứa này còn nguy hiểm hơn nếu chúng phát triển thành bệnh viêm nhiễm.

2. Không sử dụng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên

Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục cũng là tác nhân gây bệnh. Do đó phải bỏ thói quen dùng thường xuyên các sản phẩm này.
Giữ vệ sinh vùng kín bằng nguồn nước sạch, đảm bảo, không dùng băng vệ sinh thường xuyên. Nếu những ngày đèn đỏ bạn nên thay băng vệ sinh 4-6 tiếng 1 lần. Với băng vệ sinh hằng ngày cũng nên thay với tần suất như thế. Vì nếu dùng lâu sẽ khiến vùng kín ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển.

3.Không dùng dung dịch vệ sinh quá nhiều

Nhiều chị em nghĩ rằng dùng dung dịch vệ sinh nhiều sẽ giúp vùng kín luôn sạch sẽ. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Trong thành phần dung dịch vệ sinh có một số chất sát khuẩn nên dễ làm cho môi trường âm đạo bị thay đổi khiến cho mầm bệnh phát triển. Do đó trước khi dùng nên đọc kỹ hướng dẫn dùng và dùng khi có chỉ định của bác sĩ. Nếu không có bệnh gì tốt nhất nên dùng nước sạch để vệ sinh vùng kín.
4. Luôn giữ âm đạo khô thoáng

Để tránh những bệnh viêm nhiễm chị em nên mặc những loại quần thoáng, thấm hút mồ hôi, khô ráo để vùng kín không ẩm ướt. Tránh mặc những loại quần bó chặt, thay quần lót thường xuyên. Tắm rửa vệ sinh vùng kín thường xuyên nhất alf trong thời kỳ kinh nguyệt.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người