KINH NGUYỆT NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

Ngày đăng: 30/07/2016

Kinh nguyệt quá nhiều: thời gian đèn đỏ kéo dài quá 7 ngày và mỗi ngày lượng kinh ra nhiều quá mức thấm ướt cả băng vệ sinh hay lúc đi vệ sinh ra nhiều không ngớt. Lượng máu kinh quá nhiều kéo dài liên tục thì chị em cần cảnh giác vì đó có thể là do những rắc rối bên trong cơ quan sinh sản như màng trong tử cung bong ra bất thường hay do các căn bệnh ở tử cung như u xơ, viêm nhiễm cổ tử cung..

Kinh nguyệt quá ít: thời gian đèn đỏ dưới 3 ngày hoặc lượng kinh nguyệt mỗi ngày không thấm hêt băng vệ sinh được gọi là kinh nguyệt ít. Hiện tượng kinh nguyệt quá ít có thể là hậu quả của căng thẳng não bộ, suy nhước cơ thể..bên cạnh đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh thiếu máu, bệnh gan, chế độ dinh dưỡng không tốt, rối loạn nội tiết, dính cổ tử cung..

Kinh thất thường: nếu kinh nguyệt có tháng nhiều có tháng ít nên nghĩ tới khả năng bị rối loạn tinh thần, áp lực căng thẳng hoặc do mắc bệnh phụ khoa.

Khi có hiện tượng kinh nguyệt thất thường hay mệt mỏi trong ngày đèn đỏ ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc bạn nên đi khám chuyên khoa ngay. Việc đi khám phụ khoa thường xuyên giúp chị em tầm soát và phát hiện những dấu hiệu bệnh để có hướng điều trị kịp thời.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người