BIỂU HIỆN KHÍ HƯ MÀU XANH

Ngày đăng: 25/07/2016

Khí hư thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của chị em, do đó chị em nên quan tâm để biết xem đâu là khí hư sinh lý, đâu là bệnh lý để phòng ngừa bệnh.

Trong môi trường ẩm ướt của khí hư, vi khuẩn xâm nhập phát triển làm hoại tử các tế bào biểu mô của cơ quan sinh sản và tế bào nội mạc tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nhiễm có thể gây vô sinh hoặc hiếm muộn.

Thông qua khí hư cho ta biết là đang mắc bệnh phụ khoa gì?

-biểu hiện khí hư màu xanh, vàng đặc như mủ: đây là biểu hiện rõ của tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh sản, viêm âm đạo do tạp khuẩn.

-khí hư trong, dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi: dấu hiệu của u xơ tử cung, poplyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung.

-khí hư loãng, đục, hôi màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: biểu hiện của viêm âm đạo do nấm.

-khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu của viêm cổ tử cung.

-khí hư loãng như nước: dấu hiếu của viêm tử cung.

-khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày, khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: biểu hiện của viêm nội mạc tử cung.

-khí hư vàng, dịch trong, trắng loãng có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

-khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: đây là dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như ra máu bấu thường ngoài chu kỳ kinh, kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có máu.

Nếu chị em gặp biểu hiện bất thường thì chị em nên sớm thăm khám và điều trị để tránh bệnh nặng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người