BIỂU HIỆN HUYẾT TRẮNG CÓ MÙI HÔI

Ngày đăng: 21/07/2016

Trong điều kiện thông thường thì dịch âm đạo không những vô hại mà còn giúp bảo vệ vùng kín và thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ thuận lợi. Tuy nhiên nếu dịch âm đạo trở nên khác thường có mùi hôi, màu khác thường thì là dấu hiệu của những bệnh lý về phụ khoa cần điều trị tích cực.

hì1

Tùy từng cơ địa từng người mà dịch tiết này có thể nhiều hoặc ít. Trước dậy thì dịch âm đạo rất ít hoặc thậm chí có người sẽ không có. Khi dậy thì và sau dậy thì buồng trứng hoạt động bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó sẽ xuất hiện dịch âm đạo và được gọi là huyết trắng sinh lý.

Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng vào giữa chu kỳ và gần ngày hành kinh. Bình thường âm đạo tiết dịch này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định PH âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị.

Cảnh giác khi xuất hiện huyết trắng có mùi hôi

Chị em cần lưu ý khi huyết trắng xuất hiện nhiều, mùi hôi khó chịu hoặc chuyển xanh, vàng kèm theo ngứa ngáy khó chịu.
Huyết trắng bệnh lí có thể là hậu quả của sự mất cân bằng trong quần thể vi khuẩn bình thường trong âm đạo.

Biểu hiện viêm âm đạo do nấm có những biểu hiện như huyết trắng lỏng như nước hay sánh như mủ, màu trắng dục, lợn cợn đóng thành mảng, cảm giác ngứa, rát bên trong hoặc xung quanh âm hộ. Đau khi giao hợp hoặc đi tiểu.

Viêm âm đạo do trùng roi cũng thường được biết đến khi xuất hiện khí hư loãng, vàng xanh, có bọt, mùi hôi, có cảm giác như có con gì bò trong âm đạo. Cảm giác đau nóng ngứa, giao hợp đau, tiểu nóng. Bệnh lây truyền qua đường tình dục, xảy ra ở cả nam lẫn nữ.

Nguy hiểm hơn là xuất hiện khí hư với các biểu hiện tiểu khó, huyết trắng lẫn máu hay ra máu âm đạo. Bệnh có thể xuất hiện cả ở nam có biểu hiện thường là tiểu buốt, tiểu khó, chảy nhiều mủ. Đây là triệu chứng của viêm âm đạo do song cầu trùng gram(-) hay còn gọi là bệnh lậu. Đây là bệnh nhiễm trùng niêm mạc, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Nếu bệnh liên quan đến khí hư không được sớm điều trị thì có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung hoặc vô sinh.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người