BIỂU HIỆN ĐAU BỤNG DƯỚI SAU KHI QUAN HỆ CÓ THỂ LÀ BỆNH GÌ?

Ngày đăng: 30/07/2016

Triệu chứng đau bụng dưới sau quan hệ ở nam và nữ có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm chứ không đơn giản là triệu chứng bình thường.

PHỤ NỮ BỊ ĐAU BỤNG DƯỚI SAU KHI QUAN HỆ

Viêm vùng chậu

Dấu hiệu đau bụng dưới mỗi khi đi vệ sinh có nhiều nguyên nhân như do viêm nhiễm từ quan hệ hoặc nhiều bệnh lý khác ở vùng chậu. Nó báo hiệu về các bệnh phụ khoa liên quan đến sinh sản, rối loạn tiêu hóa, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng.

Chị em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có chuẩn đoán chính xác, điều trị sớm nhất tránh để tính trạng kéo dài.

Lạc nội mạc tử cung

Đó là lớp niêm mạc tử cung dày lên , rách ra khi bạn bị chảy máu. Với lớp nội mạc tử cung này cùng các mô tử cung của bạn có thể phát triển bên ngoài tử cung hoặc ở những nơi khác không phù hợp như buồng trứng của bạn.

Bệnh u nang buồng trứng

Biểu hiện của bệnh là đi tiểu thường xuyên và bụng dưới thường xuyên gặp những cơn đai sau những lần quan hệ.

ĐÀN ÔNG BỊ ĐAU BỤNG DƯỚI SAU KHI QUAN HỆ

Nam giới gặp sự cố đau bụng dưới sau khi quan hệ có thể là do những nguyên nhân sau:

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm khối nhỏ nằm ngay dưới bàng quang, nó gây đau tinh hoàn một bên và cơn đau âm ỉ liên tục. Bệnh nặng cơn đau có thể lan cả vùng bụng dưới và đùi, đau nhất sau khi quan hệ.

Bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh do nhiềm khuẩn đường tình dục (lậu, chlamydia..) cơn đau liên tục, nam giới có triệu chứng sốt..Khi đứng lên, đi bộ hay quan hệ tình dục mạnh nam giới gặp phải những cơn đau tinh hoàn, đau cả vùng bụng dưới..

Nhiễm trùng đường tiểu

Triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu là sốt, nóng rát ống niệu đạo sau tiểu, nước tiểu đục, đau bụng dưới kể cả là sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh. Vi khuẩn gây bệnh có thể là các loại khuẩn của bệnh tình dục như lậu, sùi mào gà..bên cạnh đó khuẩn ecoli cũng là mầm mống của các chứng viêm.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người