7 LOẠI BỆNH PHỤ KHOA DO KHÍ HƯ BẤT THƯỜNG

Ngày đăng: 12/07/2016

1. Viêm vùng chậu mãn tính.
Viêm vùng chậu mãn tính cũng khiến khí hư ra nhiều. Biểu hiện cụ thể là khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều hoặc ra nhiều, sưng và đau bụng dưới, phần hông đau nhức. Khi mệt mỏi, quan hệ hoặc trước kì kinh nguyệt sẽ càng dữ dội, đôi khi có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, tinh thần xuống dốc, mất ngủ…

12108215_1077287868961971_528220240641013506_n

2. Nhiễm nấm Candida
Candida albicans trắng hay còn gọi là nấm, là một loại kí sinh trùng. Bình thường nó sống trên da, niêm mạc, đường tiêu hóa và các cơ quan nội tạng khác . Khi sức đề kháng yếu, loại nấm này sẽ sinh trưởng và phát triển. Khi đạt đến một mức độ nhất định sẽ gây bệnh trên cơ thể.

3. Âm đạo nhiễm Trichomonas
Âm đạo nhiễm Trichomonas dễ sinh ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu và gây ngứa.Khi thấy nội y có dịch màu vàng hoặc màu vàng có lẫn dây xanh, có bọt và mùi lạ, âm đạo đau rát, âm hộ ngứa, đó là dấu hiệu cảnh báo “bị tấn công” của âm đạo

4. Bệnh ở cổ tử cung
Những tổn thương và sự thay đổi hormone khi sinh đẻhoặc quan hệ chính là nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung khiến khí hư ra nhiều. Ở rất nhiều bạn nữ còn xuất hiện chứng viêm loét cổ tử cung không nguyên nhân như “viêm loét tử cung bẩm sinh”. Đây cũng là nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều. Viêm cổ tử cung mãn tính cũng là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như khí hư dính màu trắng sữa, khí hư dạng mủ màu vàng hoặc khí hư lẫn các tia máu ra nhiều; phần hông đau nhưc, bụng dưới đau… Đây là bệnh dễ dẫn đến vô sinh.

5. Viêm âm đạo
Nhiều bạn nữ vì bệnh tật nên phải cắt bỏ buồng trứng. Do đó hormone thiếu hụt khiến thành âm đạo dần dần mềm yếu đi, dễ bị vi khuẩn tấn công sinh ra viêm nhiễm, khí hư ra nhiều.

6. Lây nhiễm mầm bệnh.
Sử dụng các dụng cụ nhiễm khuẩn khiến vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sinh ra viêm nhiễm khí hư ra nhiều. Một số loại vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm và sinh ra nhiều khí hư.

7. Nhiễm virut
Tử cung, âm đạo, âm hộ…đã từng bị nhiễm virut như virut cúm, virut gây sùi mào gà… thường sinh khí hư bất thường.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người