VIÊM ÂM ĐẠO MÃN TÍNH

Ngày đăng: 25/07/2016

1.Viêm âm đạo mãn tính là gì?

Viêm âm đạo mãn tính là trường hợp viêm âm đạo cấp tính ở nữ giới không được điều trị kịp thời và triệt để dẫn đến tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi viêm âm đạo chuyển sang giai đoạn mãn tính thông thường khi sức đề kháng của nữ giới giảm hoặc mất cân bằng nội tiết…là những điều kiện thuận lợi cho bệnh thường xuyên tái phát.

2.Những nguyên nhân chính gây bệnh:

-viêm âm đạo do trùng ròi: biểu hiện dễ thấy là khí hư có màu vàng và có mùi hôi, bộ phận âm đạo ngoài có cảm giác nóng rát có thể kèm theo tiểu khó, thường gặp vào thời kì trước hoặc sau kì kinh.

-viêm âm đạo do nấm candida: đây cũng là một chứng viêm nhiễm âm đạo thường gặp ở chị em có thai, người mắc bệnh tiểu đường, người đang sử dụng thuốc hocmon nữ hay những bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh kéo dài. Đặc điểm của bệnh này là khí hư ra kèm theo ngứa, đau rát âm đạo ngoài, khí hư có dạng sữa chua, bã đậu.

-viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn: đặc điểm là dịch tiết âm đạo nhiều, có màu trắng xám, hơi loãng, có mùi rất hôi, tanh, các loại vi khuẩn thường là những vi khuẩn yếm khí hỗn hợp.

3.Một vài lưu ý khi điều trị viêm âm đạo mãn tính:

-cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, nếu có quan hệ tình dục thì sử dụng bao cao su, vệ sinh bộ phận sinh dục cho cả hai trước và sau khi quan hệ.
-thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày kinh.
-cân bằng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người