CHỊ EM SAU KẾT HÔN THƯỜNG GẶP BỆNH GÌ

Ngày đăng: 26/07/2016

Sau kết hôn chị em cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe bản thân bởi nguy cơ cao sẽ mắc những bệnh sau:

Bệnh về vú: chị em sau kết hôn có đời sống tình dục bình thường sẽ có lợi cho việc tuần hoàn máu ở vú. Nhiều chị em lập gia đình bị lãnh cảm tình dục có thể làm sưng vú hoặc tắc nghẽn các mạch máu. Tâm trạng lo lắng cô độc sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ khiến lượng tiểu thùy tuyến vú gia tăng gây ra nhiều bệnh.

Viêm âm đạo: đối với chị em khi có quan hệ tình dục thì có khả năng bị viêm âm đạo, viêm niêm mạc và ống dẫn trứng do vi khuẩn lây qua đường tình dục.

Ung thư cổ tử cung: hiện nay loại ung thư này gây ra hầu hết do nhiễm siêu vi khuẩn. Vì thế chị em hãy chú ý vệ sinh cá nhân, đeo bao cao sư khi quan hệ để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Loãng xương: chị em bắt đầu bị loãng xương khi ở độ tuổi 30. Nếu chị em muốn sữa chữa điều này thì hãy chăm chỉ trong đời sống tình dục, việc này có thể điều chỉnh lượng cholesterol và duy trì mật độ xương, giảm loãng xương.

Chảy máu sau quan hệ tình dục: ở âm đạo có polyp nhỏ và khi quan hệ nhiều sẽ khiến nó võ gây chảy máu khi quan hệ. Nếu bạn đời của bạn không có chấn thương gì thì vết máu chắc chắn ở tử cung của chị em. Hãy đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị sớm.

Hội chứng tiền kinh nguyệt: những chị em có lưu lượng máu vũng chậu tăng trước hành kinh 5-7 ngày sẽ gây ra triệu chứng đau và sưng, đau bụng và chướng bụng. Lúc này hãy năng tập thể dục để việc tuần hoàn máu hoạt động thông suốt, giảm áp lực vùng chậu.

 

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người