Cảnh báo Ung Thư cổ tử cung, ung thư âm đạo đang tăng cao

Ngày đăng: 19/02/2017

Viêm phụ khoa là căn bệnh mà có tới 85% chị em phụ nữ mắc phải.  Dấu hiệu đầu tiên của viêm phụ khoa: Vùng kín ngứa, khí hư ra nhiều, khí hư kèm máu, mủ, vùng kín đau rát, chảy máu khi quan hệ…..

Biến chứng nguy hiểm của viêm phụ khoa không phát hiện và chữa trị kịp thời.

∇ Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo.

∇ Tăng tỷ lệ vô sinh, sinh con non, sinh trẻ nhẹ cân, con sinh ra có thể mắc một số bệnh.

Gây tổn thương nghiêm trọng vùng âm đạo: loét âm đạo, tắc ống dẫn trứng, dính buồng trứng….

Giảm khoái cảm khi quan hệ vợ chồng.

∇ Gây cảm giác ngứa ngáy, mùi hôi, mất tự tin khi giao tiếp.

Hình ảnh chụp vùng tử cung của chị H – Hà Nam Ninh sau 6 tháng khi có dấu hiệu ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều.

Ai là người có tỷ lệ ung thư cổ tử cung cao nhất ? 

  • Phụ nữ từ 25 – 40 tuổi có tỷ lệ ung thư cổ tử cung cao nhất.
  • Phụ nữ quan hệ tình dục không an toàn.
  • Phụ nữ Sinh nở nhiều lần.
  • Ung thư cổ tử cung ở người trẻ dậy thì  không đúng cách: vệ sinh chưa đúng cách, quan hệ sớm, lạm dụng băng vệ sinh, làm dụng chất tẩy rửa….

NGUY HIỂM TỪ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Tỷ lệ ung thủ cổ tử cung rất cao, chỉ đứng sau ung thư vù và ung thư buồng trứng. Căn bệnh do những tế bào ung thư ác tính xuất hiện trong mô cổ tử cung (bộ phận nối tử cung và âm đạo của phụ nữ). Ung thư cổ tử cung đe dọa nghiêm trong đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì thế việc phòng bệnh hơn chữa bệnh chính là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn “vô sinh” của phụ nữ. Cùng với Đông Y Thầm Kín tìm cách giải quyết sự chăn trở, băn khoăn và cũng chính là nỗi lo lắng lớn nhất của các chị em.

Ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến tính mạng

Ung thư cổ tử cung là do những tế bào ác tính xuấ hiện trong mô tử cung, những tế bào ác tính đó có thể lan rộng ra nhanh chóng. Tế bào ác tính làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, giúp cho những virus gây bệnh khác tràn vào cơ thể và phát triển gây bệnh. Hơn nữa, bản thân tế bào ung thủ cũng có thể giết chết cơ thể mang bệnh.

Ung Thư cổ tử cung gia tăng tỷ lệ ly hôn

Gia đình được gắn kết bằng những đứa con. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học : 90% cặp vợ chồng ly hôn vì không có con. Con cái chính là sợi dây kết nối gia đình.

Giai đoạn của bệnh UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Giai đoạn 1: Nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus)

Tình trạng nhiễm vi rút HPV thực tế xảy ra thường xuyên khi phụ nữ có quan hệ tình dục ở những người có độ tuổi còn trẻ. Khi quan hệ tình dục, phần lớn các bạn gái sẽ vị nhiễm loại vi rút này và rất may mắn là chúng có thể tự biến mất và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Giai đoạn 2: Tiền ung thư

Đối tượng người bệnh chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ từ 25 đến 29. Những người bệnh ở giai đoạn này vẫn hoàn toàn bình thường và chưa thấy có biểu hiện gì vì thời gian kể từ khi bị nhiễm HPV đến tiền ung thư kéo dài từ 5 đến 10 năm.

Giai đoạn 3: Ung thư chưa/không di căn

Ung thư cổ tử cung khi ở giai đoạn chưa gọi là ung thư (giai đoạn 2) nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ phát triển thêm và chính thức được xác định mắc bệnh. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư phát triển chủ yếu trong cổ tử cung.

Giai đoạn 4: Ung thư di căn

Đây được gọi là giai đoạn cuối của bệnh ung thư cổ tử cung khi các tế bào ung thư xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể. Ở giai đoạn này, bệnh trở nên rất nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng người bệnh. Phần lớn phụ nữ mắc bệnh ở giai đoạn này là sau thời kì mãn kinh.

Cơ hội sống sót?

benh-phu-khoa-6

Nếu được điều trị, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92 phần trăm cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90 phần trăm cho ung thư giai đoạn 1, và 50 đến 65 phần trăm cho giai đoạn 2. Chỉ có 25 đến 35 phần trăm phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15 phần trăm với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

 

Nhận biết ung thư cổ tử cung sớm với dấu hiệu sau:

_ Dịch tiết âm đạo có mùi và màu bất thường:

Khí hư bất thường có màu và mùi. Những dấu hiệu màu vàng, xanh, đen, trắng là đều là dấu hiệu mà bạn nên quan tâm. Khí hư có  mùi hôi thối, tanh cho thấy âm đạo có dấu hiệu tổn thương. Trong trường hợp đó, cho thấy bạn đang gặp một số bệnh lý có thể là ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng hoặc có thể là ung thư cổ tư cung. Hãy đi kiểm tra ngay nếu có những dấu hiệu kể trên.

_ Chu kỳ kinh nguyệt bất thường:

Kinh nguyện bất thường có thể do hiện tuorng rối loạn ở độ tuổi đang phát triển, rối loạn do chế độ ăn uống, luyện tập, làm việc không hợp lý như luyện tập quá sức, làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi….. Hoặc nó cũng có thể gây ra do tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung tác động đến quá trình rụng trứng của cơ thể, sự cân bằng của hormone bị thay đổi dẫn đến sự bất thường của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu do ung thư gây nên thì có thể có những biểu hiện sau: kinh nguyệt không đều trong thòi gian dài, kinh nguyệt bị vòn cục, màu đen sẫm, đau lưng, vùng chậu nhiều hơn, cơn đau kéo dài hơn, thời gian hành kinh lâu hơn, có mùi hôi nặng….Vì thế, chị em phụ nữ nên chú ý đến những dấu hiệu cho dù là nhỏ nhất nhé!

 Tiểu tiện bất thường:

Són tiểu khi hắt xì, tiểu có máu, đat rát khi đi tiểu, tiểu buốt kèm máu thì nên đi khám ngay lập tức. Những biểu hiện này rât nguy hiểm, cho thấy cơ thể đã bị ung thư cổ tử cung và tế bào ác tính đã di căn sang các bộ phân khác trên cơ thể.

 Đau vùng chậu:

Vùng chậu có những cơn đau bất thường, những cơn đau đó là dấu hiệu nhận biết rất ro ràng cho thấy bạn bị ung thư cổ tử cung cao. Trong cơ thể bình thường đau vùng chậu cũng có thể xẩy ra như: bạn đến chu kỳ nguyệt san hàng tháng, bị chuột rút gây nên đau vùng chậu. Tuy nhiên, nếu những ngày bình thường mà hiện tượng đau vùng chậu cũng diễn ra thì bạn cần chú ý nhé !

Chảy máu âm đạo bất thường:

Cảnh giác với hiện tượng cảy màu âm đạo bất thường. Mức độ chả máu ở mỗi người khác nhau, tuy nhiên khó có thể xác định nguyên nhân tại sao chảy máu. Vì thế, với hiện tượng này bạn nên đi khám ngay để có thể loại trừ nguyên nhân xấu nhất “ung thư cổ tử cung” gây nên hay không.

–  Thiếu máu:

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung có thể là hiện tượng chóng mặt, choáng váng do thiểu máu, giảm cân không rõ nguyên nhân, ăn không ngon. Vì ung thư cổ tử cung sẽ làm giảm lượng hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể. Nếu có những dấu hiệu này bạn nên đi khám ngay để xác định rõ nguyên nhân gây ra các triệu chứng kể trên.

 

Nói không với Ung thư cổ tử cung

Phụ nữ có một thiên chức đó là mang thai, sinh con và duy trì nòi giống, đó cũng chính là niềm hạnh phúc lớn lao của chị em chúng ta. Đừng đánh mất niềm hạnh phúc đó !

Với các căn bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư buồng trứng….. thì bạn nên phòng bênh hơn chữa bệnh. Việc này vừa giảm nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, nguy cơ vô sinh, và cũng giảm chi phải bỏ ra cho việc chữa trị bệnh. Hãy cân nhắc nặng nhẹ của những căn bệnh tiềm tàng mà bạn có thể mắc phải. Hay chú ý đến cơ thể của mình hơn nữa.

Tiêm vắc xin HPV phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Tiêm vacxin là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu ung thu cổ tử cung, nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa mụn cơm sinh dục…

Độ tuổi tiêm vacxin tốt nhất thường là các bè gái từ 10- 15 tuổi. Phụ nữ 20-25 tuổi chưa quan hệ tình dục có thể tiêm, tuy nhiên hiệu quả giảm 1,8 lần. Phụ nữ >25 tuổi và đã qua quan hệ tình dục thì hiệu quả đạt được không đáng kể.

Chế độ ăn uống, luyện tập, thói quen sinh hoạt hợp lý.

Ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao và có chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ làm giảm kích thích sự hoạt động khác đi của bộ phận sinh dục nên nó sẽ rất tốt cho cơ thể. Việc đó sẽ không làm thay đổi chu kỳ nguyệt san, không làm thay đổi dịch tiết bất thường.

_ Không sử dụng chất kích thích thường xuyên (phụ nữ tốt nhất nên hạn chế): rượu, bia, thuốc lá, cafe…. chất kích thích khác.

_ Không quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng bảo vệ khi quan hệ tránh lây nhiễm các bệnh qua đường sinh dục.

_ Không thức quá khuya, làm việc quá sức, áp lực trong thời giam dài………..

Phòng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung Với THẢO DƯỢC ĐÔNG Y.

Nguyên nhân chính dẫn đến Ung Thư Cổ Tử Cung chính là dấu hiệu khác lạ của vùng âm đạo. Muốn phòng tránh nó, cần tiêu diệt nguyên nhân chính ấy. Thảo dược Đông Y hỗ trợ điệu trị hiệu quả các biệu hiện: khí hư ra nhiều, khí hư ra nhiều, khí hư có mùi và màu lạ, vùng kín bị ngứa…

Bo San Pham Viem Am Tan Thanh Huyen

 

Với 39 loại thảo dược quý trong thiên nhiên: Trinh nữ hoàng cung, sà xàng tử, ích mẫu, bạch thược, hoàng bá… giúp điều trị bệnh phụ khoa, viêm âm đạo , khí hư bất thường….Đông Y Thanh Huyền mời chị em dùng sản phẩm Đông Y, đây là  sự kết hợp 100% thảo dược quý trong tự nhiên với tiêu chí 3 không: Không hóa chất độc hại, Không gây kích ứng, Không tác dụng phụ.

Chị em phụ nữ sẽ có một “cơ thể khỏe mạnh” chỉ với 4 bước tại nhà đơn giản:

Đông Y Thanh Huyền Giới Thiệu tới các chị em yêu quý bài thuốc hiệu quả chỉ trong 4 bước thử.

Bước 1: Vệ sinh sạch vùng kín. Vệ sinh bằng dung dịung Đường. Lau khô vùng kín.

Bước 2: Sử dụng thuốc đặt, đặt cách cửa âm đạo 1 cm. Viên đặt khá tiện lợi khi sử dụng. Không gây khó chịu, đau trong quá trình đặt.

Bước 3: Vì viêm nhiễm lan ra bên ngoài nên dùng thuốc bôi, bôi một lớp mỏng bên ngoài ( chú ý không nên bôi lớp dày, thuốc không tác dụng hết sẽ ứ đọng tác dụng ngược lại hiệu quả).

Bước 4: Chờ đợi hiệu quả của thuốc. Sau 5-7  ngày các chất nhờn, bẩn ở bên “trong” sẽ tiết ra theo tuyến dịch tiết thường thấy, nên các bạn đừng sợ hãi khi thấy chất bẩn ra nhiều. Đó là dấu hiệu đáng vui mừng, cho thấy cơ thể bạn đã có phản ứng tốt với sản phẩm.

HDSH Đông Y Thanh Huyền

Đối với mỗi cơ thể có sự biểu hiện và cách chữa trị khác nhau. Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để bác sĩ nhà thuốc có thể tư vấn chính xác nhất cho quý khách!

 

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người