CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM NGỨA ÂM ĐẠO DO NẤM CANDIDA

Ngày đăng: 12/07/2016

Triệu chứng đầu tiên và dễ thấy nhất của bệnh viêm ngứa âm đạo chính là tác hại gây ngứa ngáy dữ dội tại khu vực vùng kín, kèm theo đó là cảm giác bỏng rát làm cho chị em rất khó chịu và ảnh hưởng đến các sinh hoạt đời sống hằng ngày.


Tiết dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường, chuyển sang màu kem váng sữa hoặc trắng đục bám vào thành âm đạo, có khi thành chất lợn cợn. Tuy không có mùi hôi nhưng đôi khi lại xuất hiện mủ trong dịch tiết.
Có một số trường hợp nặng hơn dẫn đến bệnh nhân ngứa âm đạo nhiều, gãi xước âm hộ và nấm lây lan sang cả tầng sinh môn, bẹn.

Nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm nấm Candida

Bình thường trong cơ thể người, nấm Candida sẽ không có biểu hiện gây ngứa và thể hiện dưới dạng nấm cộng sinh. Nhưng khi khu vực âm đạo không được chăm sóc kỹ sẽ dẫn đến việc vi khuẩn có hại xuất hiện làm phá vỡ cân bằng môi trường âm đạo và tạo điều kiện cho nấm phát triển gây bệnh. Ngoài ra, những người sử dụng kháng sinh kéo dài, các thuốc Corticoid, thuốc ức chế miễn dịch kéo dài hoặc những người bị đái đường, dung thuốc tránh trai, hoạt động tình dục thái quá… cũng là các nguyên nhân gây nấm cộng sinh phát triển thành nấm gây bệnh.

like

(★) Tác dụng của thuốc có thể thay đổi tùy thể trạng của mỗi người